Homestay là một hình thức lưu trú xuất hiện ở Việt Nam từ khá lâu. Xu hướng du lịch này đang ngày càng phát triển ở Việt Nam. Mọi homestay ngày càng trở nên tiện nghi hơn bao gồm đầy đủ như nhà ăn, khu vực ngồi uống nước, nhà bếp, khu vực sinh hoạt chung,…

Để có những thiết kế homestay đẹp mắt, thu hút. Bạn cần nắm được những xu hướng homestay được ưa chuộng hiện nay.

Thiết kế homestay theo phong cách ông bà

Hình ảnh về thời ông bà ngày càng được giới trẻ yêu thích. Càng những bức ảnh có góc sống ảo xưa cũ càng là nơi mà được các bạn trẻ tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết. Có vẻ như cuộc sống ngày càng nhiều áp lực, những bon chen đó làm các bạn trẻ ao ước có một thế giới bình yên như “ông bà anh” với những tình cảm bình dị. Những khoảng không gian xưa cũ như vậy giúp tâm hồn mỗi người trở nên lắng đọng hơn.

Khi thiết kế theo phong cách thời “ông bà anh” như vậy thì nên trang trí cho phần nội thất bên trong những đồ đạc trông cũ kĩ một chút. Ví dụ như những chiếc ghế mây sờn cũ, những chiếc rèm giường ngủ có màu cà phê sữa hoặc nâu,… Đó sẽ là những yếu tố tạo nên một không gian xưa cũ.

Đối với phong cách thiết kế này sẽ giúp các bạn trẻ thích thú với không gian sống ảo “chất không phải nghĩ”.

Thiết kế homestay theo phong cách sang trọng

Thiết kế homestay theo phong cách sang trọng, giống như phong cách quý tộc, hoàng gia. Nói theo cách khác thì giống với phong cách thiết kế phương tây một chút.

Cũng giống như với phong cách thiết kế thời “ông bà anh” thì thiết kế homestay sang trọng cũng phải chú ý đến những đồ đạc trong phòng homestay sao cho giống phương tây. Để tạo cảm giác trải nghiệm thực thụ cho khách du lịch.

Thiết kế homestay kiểu hiện đại

Đối với không gian mang hơi hướng hiện đại thì rất phù hợp với những bạn trẻ hiện nay. Họ đa phần là những con người dễ thích nghi với cái mới. Ưa thích khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ.

Mẫu homestay cho cặp đôi yêu nhau

Những cặp đôi yêu nhau nên có những phong cách thiết kế riêng và độc đáo. Những người yêu nhau họ luôn muốn cùng nhau khám phá những vùng đất mới, đi những con người mới, làm mọi việc cùng nhau.

Bởi vậy để có một không gian tuyệt vời để trải nghiệm hay một chút lãng mạn nào đó. Nhà đầu tư nên có một số những thiết kế riêng cho các cặp đôi yêu nhau.

Mẫu homestay cho nhóm từ 3 người trở lên

Khi đi nhóm có thể là bạn bè, gia đình thì cần khác với những khu vực thiết kế dành cho 2 người. Có thể hiểu đơn giản đó là những đối tượng đi theo nhóm vì đông người nên luôn cần những khoảng không rộng rãi. Hoặc những đồ đạc, nội thất trong homestay phải đáp ứng đầy đủ cho số lượng đông khách du lịch.

Có thể là xây dựng những yếu tố nội thất thể hiện được phong cách gia đình ấm cúng. Có thể thiết kế theo không gian mở hòa hợp với thiên nhiên. Đồng thời sử dụng kết hợp trang trí với các bụi cây cỏ, hoa dại, hoặc các loài cây sân vườn để tạo không gian.

Mẫu homestay cho đôi bạn thân

Đôi bạn thân thì thường yêu thích những đồ giống nhau. Ngay cả việc chơi lâu cùng nhau khiến họ có đôi chút ngoại hình có vẻ giống. Từ đó thì có thể lựa chọn những đồ nội thất có phần giống nhau.

Từng chi tiết nhỏ một chút thôi, nhưng khách hàng sẽ cảm thấy như được thoải mái thật sự trong kỳ nghỉ của mình.

Điều quan trọng tạo nên sự đặc biệt riêng của thiết kế trong homestay đó là không gian thoải mái, dễ chịu, và có khả năng được trải niệm. Đem lại sự thú vị khám phá khác với không gian trong nhà nghỉ khách sạn. Đó là điều được rất nhiều những vị khách du lịch yêu thích.

  • * Theo: MATHOUSE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *